Sáng ngày 24/3/2020, tại Hội trường Liên đoàn lao động huyện, Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Nhóm Seeds of Hope Nha Trang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hành pha chế nước rửa tay khô theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, trong nỗ lực cùng cộng đồng chung tay ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, những ngày này, Hội LHPN phường Cam Nghĩa đang tình nguyện tổ chức may và phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Với mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID 19 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 00:00 ngày 18/03/2020.

Sáng ngày 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức.

Vừa qua, Bộ Y tế đã phối hợp Thông tấn xã Việt Nam xây dựng các infographics Hướng dẫn chi tiết các nội dung cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú bằng hình ảnh. Trân trọng giới thiệu đến người dân và cộng đồng.