Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ Phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; đồng thời Ký kết giao ước thi đua năm 2020 với Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc.
Hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã phát động trong toàn Hội, vận động nữ cán bộ, công chức mặc áo dài khi đi làm

Đây là tinh thần được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19....Thường trực Chính phủ không phản đối khung chương trình học của Bộ GD&ĐT nhưng yêu cầu xem xét tình hình dịch bệnh vào phiên họp sau để có quyết định cuối cùng việc học sinh đi học trở lại.

Qua Báo cáo Quốc gia rà soát và kiểm điểm 25 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh, Việt Nam đã đạt được thành tựu về nâng cao quyền năng của phụ nữ. Hiện có 1 nữ Chủ tịch Quốc hội, 1 nữ Phó Chủ tịch nước, 14/30 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có nữ lãnh đạo chủ chốt… Tỷ lệ nữ làm chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt 26,54%.