Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), ngày 19/12/2019, đồng chí Lê Thị Mai Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc mừng 6 đơn vị quân đội gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Sư đoàn Bộ Binh 305, Trường sỹ quan Không quân, Học viên Hải quân, Vùng 4 Hải quân và Sư đoàn Phòng không 377.

Chiều 12-12-2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2017 - 2019) thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị về “Tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động” (CBCCVC & CNLĐ), giai đoạn 2017-2022.

Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020, sáng ngày 10/12/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vạn Ninh.

Sáng ngày 06/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2019”. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Ninh Hòa.

Sáng ngày 04/12/2019, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nha Trang cùng 115 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành thành phố, các chị là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, đại diện thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH Hội LHPN 27 xã, phường tham dự.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới do Ủy ban nhân dân tỉnh phát động; thực hiện chủ đề năm 2019 của Hội “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho 400 cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn thành phố Nha Trang; cán bộ, hội viên phụ nữ, công nhân, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa nhằm nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Ngày 27/11/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao “Mái ấm niềm tin” cho gia đình bà Lê Thị Thanh - thôn 3 - xã Ninh Sơn - thị xã Ninh Hòa thuộc diện hộ nghèo từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là PNJ). Tại buổi lễ bàn giao, chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện công ty trao bảng “Mái ấm niềm tin” trị giá 45.000.000 đồng cho gia đình bà Lê Thị Thanh với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN cơ sở.

Vào ngày 03/12/2019, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12).

Tham  gia  phiên  giao  dịch  việc  làm  có  các  doanh  nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, người lao động trên địa bàn tỉnh nói chung đặc biệt   lao động là người khuyết tật  có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong nước và đăng ký xuất khẩu lao động. các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ phỏng vấn tuyển dụng lao động trực tiếp tại Phiên giao dịch việc làm. Có nhiều vị trí việc làm trống với các ngành nghề, theo bảng tổng hợp nhu cầu tuyển dụng. Người lao động có nhu cầu tìm việc làm mang theo hồ sơ cá nhân gồm: Sơ yếu lý lịch, Giấy khám sức khỏe, bản sao văn bằng, chứng chỉ (nếu có) để tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ trực tiếp tư vấn tuyên truyền các chính sách, tiếp nhận và phỏng vấn lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Kim Khánh

Tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Điện Biên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến quan điểm xuyên suốt “giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc” để Tổ quốc, nhân dân ta đi đến bến bờ thành công và thịnh vượng, để đất nước vươn ra thế giới, xứng đáng với truyền thống dân tộc, xứng đáng với truyền thống của cha ông.