Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 và chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2019), tối 18-10, tại Công viên Thiếu nhi (thành phố Nha Trang), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Khai mạc Hội chợ Nghề, Làng nghề và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa lần thứ I năm 2019. Dự Lễ Khai mạc có Ông Trần Mạnh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 18 - 20/10/2019 với 3 hoạt động diễn ra đồng thời.

Ngày 02-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động chi hội phụ nữ mẫu, chi hội phụ nữ mẫu xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2019. Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá hoạt động Chi hội Phụ nữ mẫu, Chi hội Phụ nữ mẫu xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2019.

Bà Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh cho biết, thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019. Dự kiến hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20-10, nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp tìm kiếm sự hỗ trợ, có cơ hội giao lưu, kết nối, giới thiệu sản phẩm đến cộng đồng...
Sáng ngày 24/9/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và sự tham gia hỗ trợ của Ngân hàng Đông Nam á, chi nhánh Khánh Hòa tổ chức buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông uống có trách nhiệm.
Từ ngày 23 đến 24/9/2019, Hội LHPN huyện phối hợp với Trường Chính trị huyện Khánh Sơn tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 80 chị là cán bộ Hội, ủy viên BCH Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nòng cốt.
Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"  được Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai trên phạm vi cả nước nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trong hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào “Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa” và phòng chống biến đổi khí hậu cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, vừa qua, Hội LHPN xã Xuân Sơn đã làm lễ phát động phong trào “Phụ nữ Xuân Sơn nói không với rác thải nhựa trong sinh hoạt”; phòng, chống biến đổi khí hậu và thành lập mô hình “Phụ nữ xã Xuân Sơn đi chợ bằng giỏ xách”, hơn 200 hội viên, phụ nữ tham dự.