Phát huy vai trò của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động người thân, cộng đồng nâng cao nhận thức thực hiện an toàn giao thông, đặc biệt đối với việc uống rượu bia, vì an toàn giao thông - vì cộng đồng hạnh phúc, vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã triển khai thành lập mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” tại phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang và mô hình “Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông” tại xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, đồng thời tập huấn các nội dung liên quan đến thực hiện an toàn giao thông cho các thành viên của hai mô hình. Chị Phan Thị Quỳnh Như - Phó Ban Gia đình và Xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam dự và triển khai các mô hình về thực hiện an toàn giao thông.

* Hội LHPN huyện Cam Lâm trao phương tiện sinh kế và tặng học bổng cho phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn.

Sáng ngày 23/7/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) huyện Cam Lâm tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo và trẻ em yếu thế năm 2019”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao 80 suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, 16 phương tiện sinh kế gồm dụng cụ buôn bán nhỏ, con giống, cây giống và 96 phần quà cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng trị giá 79.500.000đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay chống rác thải nhựa” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, sáng ngày 02/7/2019, tại thành phố Cam Ranh, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động “Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa”. Đến dự có đồng chí Cao Ngọc Tâm  –  Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Thành Trung – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh, lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Hội LHPN thành phố Cam Ranh và 200 hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Cam Ranh tham gia hưởng ứng.

* Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa Giao lưu - Biểu dương 30 gia đình tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt, đây cũng chính là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của các gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Giao lưu - Biểu dương gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững”.

Ngày 24-6, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đi kiểm tra tình hình tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh. Nội dung kiểm tra bao gồm: cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho việc tổ chức kỳ thi. Trong đó, phải đảm bảo theo quy định về phòng thi, phòng hội đồng, phòng bảo quản đề thi và bài thi, cùng các thiết bị phục vụ, đặc biệt là hệ thống camera giám sát trong phòng bảo quản đề thi, bài thi… Vấn đề vệ sinh, y tế, bảo vệ; công tác phối hợp với chính quyền, công an các địa phương cũng được chú trọng.

Chiều ngày 14/6/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu cán bộ Hội phụ nữ 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa qua các thời kỳ.

Sáng 9-6, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, diễn ra Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

Từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, trong đó có công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên tình trạng học sinh bị đuối nước vẫn còn xảy ra trong thời gian vừa qua.