Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố Nha Trang, ngày 14/02/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị ký kết Giao ước thi đua và Phát động phong trào thi đua năm 2019 với sự tham dự của 55 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường và Hội Phụ nữ Công an thành phố. Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận những nội dung trọng tâm trong năm như: hưởng ứng đợt thi đua “Phụ nữ Khánh Hòa hướng về phụ nữ và trẻ em vùng biển, hải đảo”; tiến hành tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021; hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa và Năm du lịch quốc gia 2019 Nha Trang - Khánh Hòa; nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ; tập trung thực hiện 02 Đề án 938 “Tuyên truyền giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, Đề án 939 \"Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp\"; công tác phối hợp với các ngành gắn với chủ đề năm 2019:“An toàn cho phụ nữ và trẻ em”…; đồng thời, phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” với 62 con đến cán bộ cơ quan chuyên trách Hội LHPN từ thành phố đến cơ sở; đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và hướng về biển, đảo, vùng khó khăn.

* Hội LHPN xã Xuân Sơn

Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi – 2019, Hội LHPN xã Xuân Sơn thực hiện công trình “Xây dựng bồn hoa dọc hai bên đường làng thôn Xuân Trang”. Công trình được bắt đầu từ ngày 21/01/2019, kết thúc ngày 31/01/2019, thu hút hơn 500 người dân, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã tham gia.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, tạo phong trào thi đua sôi nổi cho hội viên, phụ nữ và các em học sinh có điều kiện tham gia thể hiện năng khiếu và tính sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, Hội LHPN các xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 như: văn hóa văn nghệ; hội thi thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ; nấu bánh chưng, bánh tét tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày 01/02/2019, chị Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng anh Bùi Hoài Nam – Bí thư Đoàn TNCSHCM tỉnh và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã có buổi gặp mặt, tặng quà và chúc mừng năm mới đến sinh viên các nước khu vực Châu Phi, Pháp đang học tập tại Trường Đại học Nha Trang, Khánh Hòa.

Ngày 13/01/2019 tại Trường Tiểu học và THCS Ninh Tây thị xã Ninh Hòa, Chi đoàn – Hội Phụ nữ Phòng Kỹ Thuật Hình sự, Hội Phụ nữ khối Cảnh sát - Công an tỉnh Khánh Hòa và trường THPT Lý Tự Trọng đã trao tặng 32 xuất bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao nhiều suất phần thưởng cho các học sinh vượt khó trong học tập và rèn luyện, trao 200 phần quà tết, mỗi phần trị giá 500.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Tây. Đây là hoạt động xã hội từ thiện thường niên của Hội Phụ nữ - Chi đoàn Công an tỉnh Khánh Hòa và trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang tổ chức thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên Công an Khánh Hòa và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng- TP Nha Trang trong việc chung tay giúp đỡ, động viên các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa một mùa xuân thật ấm áp, vui tươi và hạnh phúc.

* Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

Được sự phân công của UBND tỉnh Khánh Hòa, Hội LHPN tỉnh là đơn vị thành viên trong nhóm các cơ quan, ban, ngành tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà, hỗ trợ tết cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn với tổng số 415 suất quà, trị giá hơn 128 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh cũng đã phối hợp với Siêu thị Co.opmart Nha Trang tổ chức chương trình "Tết nhẹ nhàng – Ngàn điều sẻ chia", trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và phụ nữ khuyết tật tại phường Phước Hải, Phương Sơn, Phương Sài, xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang.

Sáng ngày 17/01/2019, Hội LHPN huyện Vạn Ninh phối hợp với Công an huyện mở lớp tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho 80 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 22/01/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019 với Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc.

Sáng ngày 16/01/2019, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức thăm và tặng quà cho các đơn vị Quân đội đóng chân trên địa bàn thị xã gồm: Đồn biên phòng Ninh Phước, Đồn biên phòng Ninh Hải, Đồn biên phòng Vĩnh Lương, BCH Quân sự thị xã Ninh Hòa, Hải đoàn 32, Trung đoàn BB 210 và Trung đoàn BB 803 nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Vừa qua, Khối thi đua Mặt trận – Đoàn thể tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị trù bị Tổng kết công tác thi đua năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong Khối năm 2019.