Ngày 24-6, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đi kiểm tra tình hình tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh. Nội dung kiểm tra bao gồm: cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho việc tổ chức kỳ thi. Trong đó, phải đảm bảo theo quy định về phòng thi, phòng hội đồng, phòng bảo quản đề thi và bài thi, cùng các thiết bị phục vụ, đặc biệt là hệ thống camera giám sát trong phòng bảo quản đề thi, bài thi… Vấn đề vệ sinh, y tế, bảo vệ; công tác phối hợp với chính quyền, công an các địa phương cũng được chú trọng.

Trong khuôn khổ chương trình Festival Biển 2019, chiều 11-5, tại Công viên Yến Phi, UBND TP. Nha Trang tổ chức Hội thi ẩm thực truyền thống quê hương lần thứ 2. Tham gia hội thi có 120 thí sinh đến từ 27 đội thi thuộc 27 xã, phường và Hội phụ nữ Công an TP. Nha Trang.

hoi-thi-am-thuc-truyen-thong-que-huong-1.jpg (360 KB)

Bánh hoa hồng và đông sương rau cau đủ sắc màu

Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, tối ngày 09/5/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội Áo dài “Sắc màu của biển” tại Công viên Thiếu nhi, thành phố Nha Trang. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển 2019.

1-khai-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2019-va-festival-bien-nha-trang-khanh-hoa.jpg (209 KB)

Tối 11-5, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề Sắc màu của biển.

Sáng 14-4 (nhằm ngày 10-3 Âm lịch), tại di tích Đền Hùng Vương (số 173 Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Đến dự và dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các lực lượng vũ trang; các trường, viện, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đại biểu đồng hương tỉnh Phú Thọ, kiều bào và các tầng lớp nhân dân.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng được tổ chức hằng năm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuần lễ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 với chủ đề 'Sắc màu của biển' (diễn ra từ ngày 10-5 đến ngày 13-5-2019) với khoảng 50 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch.

Am Chúa là một di tích lịch sử văn hoá (LSVH) lâu đời của xứ Trầm Hương, gắn liền với tục thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Cùng với truyền thuyết về Thiên Y Thánh Mẫu, di tích Am Chúa đã thể hiện rõ nét sự giao lưu văn hoá Việt - Chăm.