Cuối năm 2015 xã Vạn Lương được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận đạt chuẩn nông thôn mới với 19/19 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người 23,9 triệu đồng/1người/năm.

     Sáng 16/11 tại thành phố Nha Trang, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tổ chức buổi Truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội  “Vì cuộc sống bình yên\". Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Ban Gia đình - Hội LHPN Việt Nam; chị Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ phường Phước Long, thành phố Nha Trang.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.
Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình, không khí vui vẻ khiến mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc.

4 năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh của Hội Phụ nữ phường Cam Phú - TP. Cam Ranh hoạt động khá hiệu quả. Qua đó đã có hàng trăm lượt người nghèo, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật ốm đau, bệnh tật trên địa bàn phường được các thành viên trong tổ quan tâm, chăm sóc, mang lại niềm vui. Đây là một mô hình có ý nghĩa nhân văn cao, cần được nhân rộng.

Cách tốt nhất để giúp trẻ tự bảo vệ mình là dạy cho trẻ những kỹ năng giúp phòng tránh nguy cơ bị xâm hại.

Cuộc sống hiện đại thực sự là một thách thức đối với mọi gia đình, khi mà hầu hết các bố mẹ đều có quá ít thời gian chất lượng dành cho con, nhất là trong giai đoạn con còn nhỏ từ 0-6 tuổi, điều này vô tình đã khiến các bố mẹ làm mất đi một giai đoạn cực kì quan trọng để xây dựng và gắn kết tình cảm gia đình, nuôi dưỡng tình yêu thương cũng như trí tuệ cho các con.
Đậu bắp giúp chống lại các bệnh thiếu máu, tiểu đường, hen suyễn, loãng xương và ngăn ngừa ung thư.
Khi Tết đến thì không thể thiếu những bình hoa rực rỡ sắc màu trong nhà. Bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa bằng những cây tiền, tháp phát lộc… thì những bình hoa hồng để bàn cũng là những gợi ý giúp làm mới thêm không gian ngôi nhà vào dịp Tết.