Xâm hại tình dục trẻ em đã và đang xảy ra ở mọi quốc gia trên thế giới. Xâm hại tình dục trẻ em gây ra những tổn thương về thể chất, tâm lý, xã hội nghiêm trọng và lâu dài. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các em bé bị lạm dụng tình dục từ nhỏ thường có biểu hiện lệch lạc về nhân cách, cô đơn, có xu hướng sống cực đoan, những trẻ này lớn lên sẽ rất khó hòa nhập với môi trường sống chung.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam và nhãn hàng Knorr tổ chức 5 buổi truyền thông và Ngày hội “Cơm ngon - Con khỏe” tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh; phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa; phường Cam Nghĩa, Cam Thuận, thành phố Cam Ranh và thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, thu hút gần 2.000 hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng cùng tham gia.

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"  được Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai trên phạm vi cả nước nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trong hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Theo số liệu của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ): tình hình mất cân bằng giới tính khi sinh như hiện nay dự báo đến năm 2050 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 2,3 - 4,3 triệu phụ nữ. Đây là một con số rất đáng quan tâm của các cấp, các ngành chức năng
Thực hiện kế hoạch phối hợp truyền thông Dân số - Phát triển năm 2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã triển khai hoạt động truyền thông Dân số từ tháng 8 đến tháng 9/2019 tại 10 câu lạc bộ (CLB) thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (SKSS - KHHGĐ) tại 10 xã/phường gồm: Cam Phúc Nam, Cam Thuận, Ninh Phụng, Ninh Trung, Vạn Thạnh, Phước Hòa, Cam Thành Bắc, Cam Hiệp Nam, Vạn Bình, Đại Lãnh… với sự tham gia của 500 thành viên các CLB và hội viên phụ nữ.
Sáng 31/8/2019, tại Hội trường UBND phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, chị Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 25 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em là con chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, với tổng giá trị 25 triệu đồng.
1. Áp đặt ước muốn của mình lên giới tính của con

Nhiều cặp vợ chồng khát khao có đứa con trai ngay từ lúc mang thai, khi sinh ra bé gái vẫn không từ bỏ ước mơ ấy, tiếp tục cho con mặc quần áo, để tóc giống bé trai, mua đồ chơi con trai khiến cho đứa trẻ lớn lên với ý nghĩ: chỉ khi nào mình là con trai mới đáp ứng được lòng mong mỏi của cha mẹ, mới khiến cha mẹ mãn nguyện. Và rồi cô gái “đoạn tuyệt” với nữ công gia chánh, cắt tóc 3 phân, ăn mặc “hầm hố”, xử sự như một trang nam nhi. Ngược lại, có cặp vợ chồng mong có con gái lại nuôi dạy con trai của mình như là bé gái…

Cha mẹ nào cũng muốn dành cho con mình sự nuôi dưỡng và chăm sóc tốt nhất, mong cho con mình lớn lên có đầy đủ phẩm chất làm người. Muốn vậy, trước hết chính cha mẹ phải học làm cha mẹ tốt nhất, để ngoài tình yêu thương con vô bờ bến, còn có đủ kiến thức và kỹ năng nuôi dạy con.