Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới do Ủy ban nhân dân tỉnh phát động; thực hiện chủ đề năm 2019 của Hội “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho 400 cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn thành phố Nha Trang; cán bộ, hội viên phụ nữ, công nhân, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa nhằm nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Ngày 27/11/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao “Mái ấm niềm tin” cho gia đình bà Lê Thị Thanh - thôn 3 - xã Ninh Sơn - thị xã Ninh Hòa thuộc diện hộ nghèo từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là PNJ). Tại buổi lễ bàn giao, chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện công ty trao bảng “Mái ấm niềm tin” trị giá 45.000.000 đồng cho gia đình bà Lê Thị Thanh với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN cơ sở.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống quý báu đã trở thành đạo lý là: “Thương người như thể thương thân” nhưng ngày nay, khi nền kinh tế phát triển, xã hội tiến bộ thì lại diễn ra một nghịch lý: Con người sống dửng dưng lạnh nhạt với nhau. Đó là lối sống vô cảm đang lan tràn trong học sinh, nó trở thành nguy cơ lớn cho xã hội và là một thách thức không nhỏ đối với sự nghiệp giáo dục.

Hiện nay, đất nước ta đang bước vào thời kỳ đổi mới với mục tiêu phấn đấu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh. Trên quan điểm đó, ngành giáo dục đang thực hiện chủ trương: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh với phương châm: mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Tuy vậy, mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự giao thoa của nhiều nền văn hoá khác nhau đã đặt nền giáo dục của chúng ta trước nhiều hệ luỵ, nhiều tệ nạn nhức nhối len lỏi vào nhà trường gây nhiều bất ổn  làm cho xã hội quan tâm lo lắng trong đó có nạn: Bạo lực học đường.

Xâm hại tình dục trẻ em đã và đang xảy ra ở mọi quốc gia trên thế giới. Xâm hại tình dục trẻ em gây ra những tổn thương về thể chất, tâm lý, xã hội nghiêm trọng và lâu dài. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các em bé bị lạm dụng tình dục từ nhỏ thường có biểu hiện lệch lạc về nhân cách, cô đơn, có xu hướng sống cực đoan, những trẻ này lớn lên sẽ rất khó hòa nhập với môi trường sống chung.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam và nhãn hàng Knorr tổ chức 5 buổi truyền thông và Ngày hội “Cơm ngon - Con khỏe” tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh; phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa; phường Cam Nghĩa, Cam Thuận, thành phố Cam Ranh và thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, thu hút gần 2.000 hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng cùng tham gia.

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"  được Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai trên phạm vi cả nước nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trong hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Theo số liệu của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ): tình hình mất cân bằng giới tính khi sinh như hiện nay dự báo đến năm 2050 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 2,3 - 4,3 triệu phụ nữ. Đây là một con số rất đáng quan tâm của các cấp, các ngành chức năng