Chiều ngày 17/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Diên Khánh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2019. Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Gẩm - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Diên Khánh.

Nhằm kịp thời trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong công tác nắm bắt những diễn biến, tình hình tư tưởng của phụ nữ hiện nay, vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tập huấn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về công tác nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, kỹ năng tham gia xử lý tình huống xảy ra ở cơ sở cho 1.000 học viên là báo cáo viên, tuyên truyền viên, vận động hội viên phụ nữ, hội viên nòng cốt tại các địa phương: Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh và Diên Khánh.

Chiều 12-12-2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2017 - 2019) thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị về “Tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động” (CBCCVC & CNLĐ), giai đoạn 2017-2022.

Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020, sáng ngày 10/12/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vạn Ninh.

Sáng ngày 04/12/2019, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nha Trang cùng 115 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành thành phố, các chị là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, đại diện thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH Hội LHPN 27 xã, phường tham dự.

Chi hội phụ nữ mẫu suất sắc Thuận Hòa được Hội LHPN phường Cam Thuận chọn làm chi hội điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp Nhiệm kỳ 2016-2021. Là một chi hội mẫu của nhiều năm, với nền tảng đã đạt được chi hội tiếp tục phấn đấu và xây dựng các chỉ tiêu của chi hội mẫu tiêu biểu xuất sắc theo 5 tiêu chí, chi hội Thuận Hòa đã thực hiện đạt kết quả tốt.

Thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Đông phối hợp với Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa mở lớp dạy nghề pha chế đồ uống tại UBND xã Ninh Đông cho 35 học viên là hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Nhận thức được tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa là vấn đề cấp thiết, là trách nhiệm của mọi tổ chức, lực lượng trong hệ thống chính trị, trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ. Vì vậy, Hội LHPN thành phố Cam Ranh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ khu vực ven biển, chú trọng triển khai có trọng tâm, trọng điểm, ngày càng đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tích cực.

Vừa qua, đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hoài Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo Ban Gia đình Xã hội - Hội LHPN Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Mô hình được các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện triển khai không chỉ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân trong toàn huyện Khánh Sơn mà còn tạo nguồn quỹ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.