Những nữ bóng hồng khoác trên “mình” màu áo lính
Ngày 13/02/2025, tại các huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đồng loạt tổ chức Ngày hội tòng quân năm 2025. Hòa trong không khí tưng bừng ấy, ở đâu đó trong hàng ngũ của lực lượng chiến sĩ chuẩn bị bước qua Cầu vinh quang tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, chúng ta bắt gặp những hình ảnh mảnh mai, xinh đẹp nhưng đầy rắn rổi và huyệt huyết của những bóng hồng - những nữ thời bình với mong muốn cống hiến sức trẻ trong học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội để mai sau tham gia công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
Chúc các bạn nữ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2025 sẽ hoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện được mong ước, nguyện vọng đóng góp cho sự phát triển của lực lượng vũ trang tỉnh, xứng đáng là con cháu Bà Trưng - Bà Triệu, với truyền thống bộ đội Cụ Hồ của dân tộc Việt Nam!
Năm 2025, Đ/c Nguyễn Quỳnh Nga – Tỉnh ủy viên, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN phụ nữ tỉnh đại diện cho tầng lớp hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã đến dự và động viên tinh thần chiến sĩ lên đường nhập ngũ tại lễ Tòng quân thị xã Ninh Hòa. Đợt này, tỉnh Khánh Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 2.223 công dân nhập ngũ. Trong đó, 1.909 công dân (có 9 nữ) tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội và 314 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
Kim Anh