Chùm tin các cấp hội thăm, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020

phunu.khanhhoa.gov.vn ── [ In trang Thứ sáu, 03/4/2020 ]
1. Hội LHPN thị xã Ninh Hòa:

* Hội LHPN thị xã Ninh Hòa: thăm và tặng quà cho 5 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 ở phường Ninh Diêm và phường Ninh Hải - thị xã Ninh Hòa

Tham tang qua NVQS 1.jpg (116 KB)

Để kịp thời động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho 5 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở phường Ninh Diêm và phường Ninh Hải - thị xã Ninh Hòa.

Tại buổi gặp mặt, Bà Đoàn Thị Lực - Thị ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã ân cần thăm hỏi, động viên thanh niên cố gắng nỗ lực hết mình, vươn lên trong học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; tạo khí thế mạnh mẽ cho thanh niên lên đường nhập ngũ; đồng thời, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã tặng 5 suất quà cho 5 thanh niên, mỗi suất quà là 500 nghìn đồng.

Có thể nói, nhờ thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã góp phần để thị xã Ninh Hòa thực hiện đạt 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.

Đài Truyền thanh - Truyền hình Ninh Hòa

* Hội LHPN xã Ninh Phú: phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể thôn tổ chức thăm, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

Tổng số thanh niên trúng tuyển năm 2020 trong toàn xã là 27 em, Hội đã thăm hỏi và tặng quà động viên các em số tiền 2.700.000đ. Qua trao đổi nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đời sống của các gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - chủ tịch hội LHPN xã đã động viên tinh thần các thanh niên vững tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ Tổ Quốc giao. Đáp lại tình cảm của hội LHPN xã, thanh niên đã hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Ninh Phú.

2. Hội LHPN thành phố Nha Trang:

* Hội LHPN phường Vạn Thắng: tặng quà cho các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2020

Năm 2020, Phường Vạn Thắng có 10 thanh niên đạt tiêu chuẩn trúng tuyển NVQS đợt này. Để kịp thời cổ vũ, động viên các thanh niên yên tâm, phấn khởi và hăng hái lên đường nhập ngũ, ngoài việc quan tâm động viên các gia đình có thanh niên trúng tuyển, Hội LHPN phường đã tổ chức thăm hỏi, động viên về tinh thần và giúp đỡ về vật chất đối với các thanh niên trúng tuyển. Đợt này Hội LHPN Phường đã tặng cho 10 thanh niên trúng tuyển NVQS mỗi người một phần quà trị giá 100.000 đồng. Giá trị vật chất tuy không nhiều nhưng đây là tấm lòng của chị em phụ nữ trong phường, coi các thanh niên trúng tuyển như con em và là những người thân ruột thịt của mình, mong muốn các em yên tâm lên đường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc giao cho.

Tham tang qua NVQS 2.jpg (56 KB)

Thay mặt cho 10 thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên Lê Hoàng Anh Tuấn, thuộc Tổ dân phố Vạn Trung 2 đã cảm ơn sự quan tâm của của Đảng ủy, Chính quyền, các đoàn thể, nhân dân Phường Vạn Thắng và hứa trong thời gian tại ngũ sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quân và dân thành phố Nha Trang, xứng đáng với danh hiệu “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Trần Vân

* Hội LHPN phường Phương Sài: Phối hợp tổ chức gặp mặt, giao lưu thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 02-KH/LTĐTN-PN-CCB-MT vào ngày 15/01/2020 về việc gặp mặt giao lưu thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020, chiều nay ngày 03/20/2020 Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường, cùng Phường đội mời 16 thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển để gặp mặt, giao lưu nắm bắt tâm tư, tình cảm…

Trước khi vào Chương trình Hội Phụ nữ phát 60 cái khẩu trang miễn phí cho 16 thanh niên và gia đình người thân, các đồng chí tham gia Hội nghị thể hiện tinh thần phòng chống dịch cúm nCoV (Virus Corona) phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Cô rô na gây ra.

Về dự Chương trình gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, nhân viên cơ quan cùng 16 thanh niên và gia đình.

Đồng chí Trần Văn Đức - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh ôn lại truyền thống anh hùng của địa phương, động viên các thanh niên yên tâm chuẩn bị lên đường.

Hội Phụ nữ và các đoàn thể tặng quà cho 16 thanh niên mỗi phần quà trị giá 200.000đ, tổng trị giá 3.200.000đ

Cuối chương trình đại điện các đoàn thể và thanh niên tham gia các bài hát về tổ quốc, đất nước, tình yêu… để trải lòng và nhân đôi niềm vui trong thanh niên vào buổi gặp mặt đầu năm 2020.

                                                                                                                                            Khánh Nguyễn