Chị Mang Thị Liên: Gương Phụ nữ dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo

phunu.khanhhoa.gov.vn ── [ In trang Thứ năm, 03/12/2020 ]

Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đã có nhiều phụ nữ trong xã hưởng ứng trong đó đặc biệt phải nói đến phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Phú Bình 2, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, đã chịu thương chịu khó cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, điển hình là chị Mang Thị Liên hội viên thôn Phú Bình 2.

Chị là phụ nữ chủ hộ nghèo, đơn thân nuôi con, chị luôn chịu khó làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi khó khăn. Trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều mong tìm hướng đi mới ổn định cuộc sống để con cái không phải chịu cảnh khổ sở, thất học như chính bản thân mình.

Được sự vận động và giúp đỡ của Hội LHPN xã, chị quyết định tiếp cận nguồn vốn ủy thác của Hội Phụ nữ xã để phát triển kinh tế, chị quyết định dùng số tiền vay vốn 30.000.000đ từ nguồn vốn hộ nghèo, chị đầu tư vào nuôi 2 con bò, hằng ngày hai mẹ con chị đi làm thuê kiếm sống, tận dụng thời gian giải lao, nghỉ trưa, ngày nghỉ mẹ con cùng nhau đi cắt cỏ để đem về cho bò ăn. Sau hai năm vất vả, từ 2 con bò nay đã được 4 con, chị đã nảy sinh ý định thanh lý hết 4 con bò và trả lại số tiền cho ngân hàng, sau đó chị tiếp tục tiếp cận nguồn vốn hộ nghèo ở mức cao hơn là 50 triệu đồng, chị đã đầu tư vào mua 2 con bò và số tiền còn lại chị đầu tư chăn nuôi dê.  Giờ đây, kinh tế gia đình chị đã dần ổn định, gia đình chị đã xây dựng được căn nhà cấp 4 không phải ở căn nhà tạm như ngày xưa, gia đình chị đã không còn hộ nghèo nữa.

IMG_0642.jpg (174 KB)

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Mang Thị Liên còn được chị em tin yêu, chị năng nổ nhiệt tình, giúp đỡ chị em phụ nữ là đồng bào dân tộc thiểu số trong thôn chị, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài công việc gia đình mình, chị thường xuyên tham gia các công tác và hoạt động Hội, tham gia sinh hoạt và các lớp tập huấn  đầy đủ, chị là 1 hội viên nòng cốt gương mẫu của chi hội thôn Phú Bình 2.

Đinh Thị Mỹ Hằng