Với sự phát triển của báo chí hiện nay, việc trả lời phỏng vấn của cán bộ Hội sẽ trở nên thường xuyên hơn và ở tất cả mọi cấp, về tất cả các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Cần coi việc trả lời phỏng vấn báo chí là cơ hội để cán bộ Hội thể hiện quan điểm chính thức của Hội, cung cấp thông tin đa chiều (về quan điểm, cách tiếp cận, tác động đến phụ nữ, những việc Hội đã làm…), để giải thích những vấn đề mà dư luận hiểu chưa đúng. Quan trọng hơn, trả lời phỏng vấn báo chí còn là cơ hội để các cấp Hội định hướng dư luận và bác bỏ thông tin sai lệch.

Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, phát triển toàn diện là nhiệm vụ quan trọng then chốt được Ban thường vụ Hội LHPN huyện Diên Khánh tập trung chỉ đạo tại Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.

Chi hội phụ nữ được thành lập theo địa bàn dân cư, tuy không phải là một cấp hội, song Chi hội có vai trò rất quan trọng, là nơi tập hợp phụ nữ, trực tiếp triển khai thực hiện các hoạt động của Hội, cũng là nơi gần nhất, nhanh nhất phát hiện, giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ. Do đó, để củng cố, xây dựng và phát triển các chi hội ngày càng vững mạnh, Hội Phụ nữ huyện đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của các chi hội, từ đó tìm ra nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng hoạt động ngay từ cơ sở.

Đây cũng chính là một trong các khâu đột phá mà Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đề ra. Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh hoạt động về cơ sở.

Công tác thu hút, tập hợp, phát triển hội viên là chỉ tiêu trọng tâm trong kế hoạch thi đua hàng năm luôn được Hội quan tâm, đầu tư, triển khai thực hiện. Toàn xã đã phát triển được hơn 500 hội viên/590 phụ nữ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ 84,75%. Đến nay, Hội đang quản lý hơn 10 mô hình tập hợp, thu hút hội viên như: Chi hội phụ nữ Mẫu; chi hội giúp chi hội, câu lạc bộ 5 không 3 sạch, câu lạc bộ “giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt”, CLB “sức khỏe sinh sản”, tổ vòng đổi công, tổ thu gom rác thải, tổ phụ nữ làm kinh tế giỏi, tổ tiết kiệm quay vòng vốn, tuyến đường xanh, sạch, đẹp....có hơn 265 thành viên, các câu lạc bộ, tổ nhóm đều đi vào hoạt động có nề nếp, có quy chế sinh hoạt, thành lập Ban chủ nhiệm và các thành viên. Thông qua đó, đã thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, tăng cường đoàn kết của các tầng lớp phụ nữ, tuyên truyền chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp phụ nữ, nâng cao kiến thức, kỹ năng về mọi mặt cho phụ nữ, tạo điều kiện cho chị em vươn lên trong cuộc sống. Cán bộ Hội, cán bộ các chi tổ Phụ nữ luôn tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm với công tác Hội nói chung, công tác tập hợp phát triển hội viên nói riêng; lực lượng hội viên nòng cốt tích cực phát huy vai trò trong tuyên truyền vận động, luôn tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, các lớp chuyên đề nhằm trang bị kiến thức chuyên môn phục vụ trong công tác tuyên truyền, vận động.

Chiều ngày 14/6/2019, tại hội trường UBND phường Cam Lộc, thành phố Cam Ranh, Hội LHPN 3 xã, phường: Cam Phước Đông, Ba Ngòi và Cam Lộc tổ chức giao lưu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh theo các cụm địa bàn do Hội LHPN thành phố chỉ đạo. Đến dự có đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố Cam Ranh, đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường Cam Lộc cùng hơn 60 chị là Chủ tịch & Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên nòng cốt của 3 cơ sở Hội. 

Chiều ngày 14/6/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu cán bộ Hội phụ nữ 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa qua các thời kỳ.

Với mục tiêu: Vận động, hỗ trợ phụ nữ biến nhận thức thành những hành vi rèn luyện PCĐĐ cụ thể và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong nhiệm kỳ trước cũng như thí điểm một số mô hình mới.

     I. Đối tượng, tiêu chuẩn:

     1. Điển hình cá nhân

     - Đối tượng: cán bộ, hội viên, phụ nữ (bao gồm phụ nữ trong nước và phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài)

     - Tiêu chuẩn: là những cán bộ, hội viên, phụ nữ có thành tích xuất sắc, được tôn vinh, trở thành tấm gương tiêu biểu trên một lĩnh vực hoặc các lĩnh vực của phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội, được chính quyền địa phương và Hội cấp trên ghi nhận.

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2019, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2019 với chuyên đề phòng, chống tội phạm và bảo vệ môi trường cho cán bộ Hội phụ trách công tác Tuyên giáo thuộc 32 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì khai mạc hội nghị. Báo cáo viên gồm chị Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và anh Nguyễn Đình Thành, Chuyên gia PR truyền thông.

  • 1
  • 2
  • Trang 1/2