Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, hiệu quả nghiệp vụ công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ vào sinh hoạt tổ chức Hội, sáng ngày 25 tháng 9/2019, hội Phụ nữ Ninh An đã mở lớp bồi dưỡng kỹ năng công tác hội cho gần 80 cán bộ chi - tổ hội và hội viên nòng cốt

Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở, đây chính là chủ trương mà Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh. Vì vậy, Chi hội phụ nữ thôn Xuân Trang thành lập, tạo được khí thế thi đua cho chị em ở thôn, nhiệt tình hưởng ứng, đồng thuận hỗ trợ nhau trong sinh hoạt, trong hoạt động phong trào. Nên chi hội ngày càng được nâng lên về cả chất lượng và số lượng. Đầu năm 2019 chi hội đã củng cố và nâng lên thành Chi hội phụ nữ mẫu xuất sắc tiêu biểu.

Thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, đa dạng hóa, nhân rộng các mô hình tập hợp hội viên phụ nữ có hiệu quả. Chi hội phụ nữ thôn Phú Ân Nam 3, xã Diên An luôn xác định công tác xây dựng chi hội mẫu là một trong những nội dung ưu tiên hàng đầu, Chi hội đã tổ chức thực hiện các tiêu chí của Chi hội mẫu, chi hội mẫu xuất sắc tiêu biểu mà Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo.

Ngày 02-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động chi hội phụ nữ mẫu, chi hội phụ nữ mẫu xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2019. Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá hoạt động Chi hội Phụ nữ mẫu, Chi hội Phụ nữ mẫu xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2019.

Sáng 09-9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa khai mạc lớp Huấn luyện nữ quân nhân chuyên nghiệp năm 2019

        Vừa qua, tại hội trường UBND phường Vĩnh Trường, Hội LHPN 4 phường gồm Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Nguyên và Ngọc Hiệp tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh với chủ đề Đồng hành hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

image003.jpg (235 KB)Mô hình "Hũ gạo tình thương"

Tại Hội nghị, các chị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm đa dạng các hình thức tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào Hội, xây dựng tổ chức Hội cơ sở ngày càng vững mạnh. Đồng thời, để trang bị và củng cố thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, các chị còn tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức về chủ đề “Chống rác thải nhựa”; thực diễn sinh hoạt chi hội với mô hình “Hũ gạo tình thương”. Bằng dẫn chứng trực quan sinh động, hội nghị đã tạo không khí vui tươi, gắn kết các đơn vị, giúp các chị là cán bộ, chi hội trưởng, hội viên nòng cốt có điều kiện được giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng trong hoạt động công tác Hội ở cơ sở.

                                       Ngọc Linh

 

Với sự phát triển của báo chí hiện nay, việc trả lời phỏng vấn của cán bộ Hội sẽ trở nên thường xuyên hơn và ở tất cả mọi cấp, về tất cả các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Cần coi việc trả lời phỏng vấn báo chí là cơ hội để cán bộ Hội thể hiện quan điểm chính thức của Hội, cung cấp thông tin đa chiều (về quan điểm, cách tiếp cận, tác động đến phụ nữ, những việc Hội đã làm…), để giải thích những vấn đề mà dư luận hiểu chưa đúng. Quan trọng hơn, trả lời phỏng vấn báo chí còn là cơ hội để các cấp Hội định hướng dư luận và bác bỏ thông tin sai lệch.

Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, phát triển toàn diện là nhiệm vụ quan trọng then chốt được Ban thường vụ Hội LHPN huyện Diên Khánh tập trung chỉ đạo tại Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.

Chi hội phụ nữ được thành lập theo địa bàn dân cư, tuy không phải là một cấp hội, song Chi hội có vai trò rất quan trọng, là nơi tập hợp phụ nữ, trực tiếp triển khai thực hiện các hoạt động của Hội, cũng là nơi gần nhất, nhanh nhất phát hiện, giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ. Do đó, để củng cố, xây dựng và phát triển các chi hội ngày càng vững mạnh, Hội Phụ nữ huyện đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của các chi hội, từ đó tìm ra nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng hoạt động ngay từ cơ sở.