Chiều 12-12-2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2017 - 2019) thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị về “Tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động” (CBCCVC & CNLĐ), giai đoạn 2017-2022.

Những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Nha Trang, nhất là tệ nạn ma túy ngày càng diễn biến phức tạp; việc buông lỏng quản lý, giáo dục con em, ý thức chấp hành pháp luật, hiểu biết về pháp luật còn hạn chế… đó chính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội từ trong gia đình. Chính vì thế, NQLT 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an ra đời được xem như điều kiện quan trọng giúp Hội thực hiện tốt hơn vai trò của mình.

Ngày 27/11/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao “Mái ấm niềm tin” cho gia đình bà Lê Thị Thanh - thôn 3 - xã Ninh Sơn - thị xã Ninh Hòa thuộc diện hộ nghèo từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là PNJ). Tại buổi lễ bàn giao, chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện công ty trao bảng “Mái ấm niềm tin” trị giá 45.000.000 đồng cho gia đình bà Lê Thị Thanh với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN cơ sở.

Bác Hồ đã từng khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”; lật lại những trang vàng lịch sử quê hương Diên Khánh anh hùng, từ xưa đến nay các thế hệ phụ nữ Diên Khánh đã phát huy truyền thống dân tộc, bản lĩnh của mình không ngại khó khăn, gian khổ hy sinh, tham gia cống hiến cho đất nước, quê hương trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã anh dũng làm nên những bản hùng ca tuyệt đẹp, sáng ngời về lòng trung thành với Tổ quốc, về đức hy sinh, tinh thần dũng cảm, quyết tâm bảo vệ và xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; góp phần tạo nên  một vóc dáng Việt Nam vinh quang.

Thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Đông phối hợp với Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa mở lớp dạy nghề pha chế đồ uống tại UBND xã Ninh Đông cho 35 học viên là hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Nói đến Cô Bùi Thị Hồng Tiến, Tiến sỹ khoa học Lịch sử, chuyên ngành Lịch sử Đảng, hiện là Giám đốc Quỹ Khuyến học, khuyến tài Khánh Hòa, có lẽ rất nhiều người biết đến Cô bởi vì sự lao động quên tuổi, tinh thần trách nhiệm của Cô với công tác khuyến học tỉnh nhà. Tuy tuổi đã cao, hơn 75 tuổi nhưng Cô vẫn miệt mài làm việc. Hơn 50 năm qua, trên các cương vị đảm nhận Cô luôn suy nghĩ, tìm tòi, đổi mới cách quản lý, sáng tạo trong công việc, có tính hiệu quả; chủ động nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt nhanh nhiệm vụ công tác, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.
  • Trang 1/2