Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phát động, Hội LHPN huyện Diên Khánh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, HVPN trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy, chủ động phòng tránh thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sản phẩm từ nhựa và nilon ra đời đã mang lại không ít tiện ích cho đời sống con người, nhưng việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và môi trường sinh thái.Do tính tiện lợi của các vật dụng từ nhựa nên lượng rác thải nhựa phát sinh ngày càng nhiều. Nạn ô nhiễm rác thải nhựa sử dụng 1 lần đang trở thành vấn đề cấp thiết toàn cầu và được xem là thách thức môi trường lớn thứ 2 trên thế giới sau Biến đổi khí hậu. Là nước đứng thứ 17 trong số 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới vớilượng rác thải nhựa và túi nilon ngày càng gia tăng và khó kiểm soát.

Hội Phụ nữ xã Cam An Bắc tổ chức ra quân thực hiện công trình “Đường hoa phụ nữ” tại trục đường chính của xã. Công trình gồm 20 bồn hoa bố trí 2 bên dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, xã Cam An Bắc. Kích thước ngang 1,2m; cao 0,7m; chiều rộng 0,5m.

Mô hình được các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện triển khai không chỉ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân trong toàn huyện Khánh Sơn mà còn tạo nguồn quỹ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình, giai đoạn 2017 - 2022”, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức truyền thông kiến thức về an toàn giao thông năm 2019 cho 500 hội viên, phụ nữ, Ban Chủ nhiệm và thành viên các mô hình, câu lạc bộ tại 5 huyện, thị xã gồm: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.
Sáng ngày 24/9/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và sự tham gia hỗ trợ của Ngân hàng Đông Nam á, chi nhánh Khánh Hòa tổ chức buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông uống có trách nhiệm.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sau năm 2020.

Trong những năm gần đây tình hình kinh tế văn hóa xã hội xã Khánh Đông đã có những thay đổi vượt bật, chương trình mục tiêu quốc qua về xây dựng nông thôn mới từng bước hiện thực hóa đời sống bà con nhân dân ngày càng khởi sắc.