Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức cho các cơ sở Hội trực thuộc đăng ký các công trình, phần việc của Hội nhằm hưởng ứng đợt thi đua lễ phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức lễ phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề “An toàn của phụ nữ và trẻ em” và tổ chức đăng ký các công trình, phần việc của Hội nhằm hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Thực hiện mục tiêu không để gia đình nào không có Tết, không có gia đình nào bị bỏ lại phía sau; Hội LHPN huyện đã cùng với các cơ quan ban, ngành trong toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào đón năm mới nhằm bảo đảm cho nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi, an toàn và lành mạnh.

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phát động, Hội LHPN huyện Diên Khánh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, HVPN trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy, chủ động phòng tránh thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Diên Khánh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề với nhiều hoạt động hiệu quả hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng… thu hút sự tham gia của đông đảo chị em phụ nữ.

Hội LHPN huyện Diên Khánh hiện có 30.440 hội viên, 95 chi hội, thuộc 20 cơ sở (19 cơ sở Hội thuộc các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện). Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ then chốt của Hội, được Hội quan tâm và đề ra nhiều biện pháp để thực hiện, trong đó hoạt động tổ chức xây dựng Chi hội Phụ nữ mẫu nhằm nâng cao chất lượng các chi hội là một giải pháp quan trọng.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2019, Hội LHPN huyện Diên Khánh tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tăng cường khai thác nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH để tín chấp cho phụ nữ vay phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chiều ngày 17/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Diên Khánh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2019. Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Gẩm - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Diên Khánh.