Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện Vạn Ninh đã chọn chủ đề “Phụ nữ Vạn Ninh với công tác an toàn giao thông” và tổ chức lễ phát động đến các cấp Hội trong toàn huyện gắn với việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hai Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới, Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… qua đó, giúp cho nhiều gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em yếu thế vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, lao động sản xuất

        Vừa qua, tại hội trường UBND phường Vĩnh Trường, Hội LHPN 4 phường gồm Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Nguyên và Ngọc Hiệp tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh với chủ đề Đồng hành hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

image002.jpg (38 KB)

image003.jpg (235 KB)

 

Mô hình "Hũ gạo tình thương"

Tại Hội nghị, các chị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm đa dạng các hình thức tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào Hội, xây dựng tổ chức Hội cơ sở ngày càng vững mạnh. Đồng thời, để trang bị và củng cố thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, các chị còn tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức về chủ đề “Chống rác thải nhựa”; thực diễn sinh hoạt chi hội với mô hình “Hũ gạo tình thương”. Bằng dẫn chứng trực quan sinh động, hội nghị đã tạo không khí vui tươi, gắn kết các đơn vị, giúp các chị là cán bộ, chi hội trưởng, hội viên nòng cốt có điều kiện được giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng trong hoạt động công tác Hội ở cơ sở.

                                       Ngọc Linh

 

Với sự phát triển của báo chí hiện nay, việc trả lời phỏng vấn của cán bộ Hội sẽ trở nên thường xuyên hơn và ở tất cả mọi cấp, về tất cả các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Cần coi việc trả lời phỏng vấn báo chí là cơ hội để cán bộ Hội thể hiện quan điểm chính thức của Hội, cung cấp thông tin đa chiều (về quan điểm, cách tiếp cận, tác động đến phụ nữ, những việc Hội đã làm…), để giải thích những vấn đề mà dư luận hiểu chưa đúng. Quan trọng hơn, trả lời phỏng vấn báo chí còn là cơ hội để các cấp Hội định hướng dư luận và bác bỏ thông tin sai lệch.

Công tác thu hút, tập hợp, phát triển hội viên là chỉ tiêu trọng tâm trong kế hoạch thi đua hàng năm luôn được Hội quan tâm, đầu tư, triển khai thực hiện. Toàn xã đã phát triển được hơn 500 hội viên/590 phụ nữ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ 84,75%. Đến nay, Hội đang quản lý hơn 10 mô hình tập hợp, thu hút hội viên như: Chi hội phụ nữ Mẫu; chi hội giúp chi hội, câu lạc bộ 5 không 3 sạch, câu lạc bộ “giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt”, CLB “sức khỏe sinh sản”, tổ vòng đổi công, tổ thu gom rác thải, tổ phụ nữ làm kinh tế giỏi, tổ tiết kiệm quay vòng vốn, tuyến đường xanh, sạch, đẹp....có hơn 265 thành viên, các câu lạc bộ, tổ nhóm đều đi vào hoạt động có nề nếp, có quy chế sinh hoạt, thành lập Ban chủ nhiệm và các thành viên. Thông qua đó, đã thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, tăng cường đoàn kết của các tầng lớp phụ nữ, tuyên truyền chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp phụ nữ, nâng cao kiến thức, kỹ năng về mọi mặt cho phụ nữ, tạo điều kiện cho chị em vươn lên trong cuộc sống. Cán bộ Hội, cán bộ các chi tổ Phụ nữ luôn tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm với công tác Hội nói chung, công tác tập hợp phát triển hội viên nói riêng; lực lượng hội viên nòng cốt tích cực phát huy vai trò trong tuyên truyền vận động, luôn tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, các lớp chuyên đề nhằm trang bị kiến thức chuyên môn phục vụ trong công tác tuyên truyền, vận động.

Chiều ngày 14/6/2019, tại hội trường UBND phường Cam Lộc, thành phố Cam Ranh, Hội LHPN 3 xã, phường: Cam Phước Đông, Ba Ngòi và Cam Lộc tổ chức giao lưu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh theo các cụm địa bàn do Hội LHPN thành phố chỉ đạo. Đến dự có đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố Cam Ranh, đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường Cam Lộc cùng hơn 60 chị là Chủ tịch & Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên nòng cốt của 3 cơ sở Hội. 

Với mục tiêu: Vận động, hỗ trợ phụ nữ biến nhận thức thành những hành vi rèn luyện PCĐĐ cụ thể và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong nhiệm kỳ trước cũng như thí điểm một số mô hình mới.

     I. Đối tượng, tiêu chuẩn:

     1. Điển hình cá nhân

     - Đối tượng: cán bộ, hội viên, phụ nữ (bao gồm phụ nữ trong nước và phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài)

     - Tiêu chuẩn: là những cán bộ, hội viên, phụ nữ có thành tích xuất sắc, được tôn vinh, trở thành tấm gương tiêu biểu trên một lĩnh vực hoặc các lĩnh vực của phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội, được chính quyền địa phương và Hội cấp trên ghi nhận.