Quyết định 5609/QĐ-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ Y tế ban hành tạm thời Quy trình giám định pháp y đối với trẻ em bị hoặc nghi ngờ bị xâm hại tình dục và Quy trình giám định pháp y đối với trẻ em bị hành hạ, ngược đãi, đánh đập. Quy định có hiệu lực từ ngày 01/4/2021.
Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội đã bổ sung thêm một số quy định về trợ giúp xã hội khẩn cấp. Cụ thể:

Trên Trang TTĐT Hội LHPN Việt Nam giới thiệu các nội dung thông tin dạng Hỏi- Đáp về một số vấn đề mà người dân có thể quan tâm về việc làm thẻ căn cước công dân gắn chíp (Từ nguồn Trang facebook của Chính phủ).

Trang TTĐT Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa xin giới thiệu lại các nội dung này:

 

Ngày 27/01/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 07/2021NĐ-CP quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025.

Câu hỏi: Em lấy chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn. Trong thời gian chung sống có một đứa con chung. Giờ chồng đuổi em ra khỏi nhà và không cho em nuôi con. Em phải làm gì để giành lại quyền nuôi con?

Câu hỏi: Các hành vi bị nghiêm cấm trong việc quản lý, sử dụng pháo được quy định như thế nào?
Hỏi: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như thế nào?

*Câu hỏi: Trên phương tiện truyền thông thời gian gần đây có nói đến việc Nhà nước cho phép người dân được đốt pháo trong dịp lễ, tết. Như vậy có phải quy định cấm đốt pháo trước đây nay đã bãi bỏ rồi không. Cụ thể việc cho phép đốt pháo này là thế nào?

                                                          Hoàng Lê Minh (Diên Phước, Diên Khánh)

Câu hỏi: Chúng tôi kết hôn đã hơn 10 năm, đã có hai con chung. Gần một năm nay chồng tôi thay đổi tính nết, hay đi đêm về muộn, không chăm nom con cái, thường gây sự cãi vã trong nhà, nhiều tháng nay chúng tôi gần như đã ly thân nhau. Tôi thấy áp lực nặng nề, khó kéo dài tình trạng này nên muốn ly hôn cho yên thân nhưng chồng tôi tỏ ý phản đối. Tôi muốn được biết khi giải quyết ly hôn Tòa án sẽ xem xét đến những điều kiện gì. Tôi có thể đơn phương ly hôn không?

Kiều Lan (Ninh Hòa)

Câu hỏi: Khi mua hàng, người bán giới thiệu rất kỹ về tính năng, tác dụng, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm cùng với chế độ bảo hành một năm. Sau 07 tháng sử dụng thì sản phẩm có sự cố, hoạt động không bình thường, bên bán hàng đến kiểm tra, sửa chữa nhưng tình trạng được cải thiện không đáng kể. Tôi muốn được hỏi xem luật pháp quy định về trách nhiệm bảo hành hàng hóa thế nào?

                                                                                              Lê Ngọc Thủy (Cam Phước Tây, Cam Lâm)