Câu hỏi: Em lấy chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn. Trong thời gian chung sống có một đứa con chung. Giờ chồng đuổi em ra khỏi nhà và không cho em nuôi con. Em phải làm gì để giành lại quyền nuôi con?

Câu hỏi: Các hành vi bị nghiêm cấm trong việc quản lý, sử dụng pháo được quy định như thế nào?
Hỏi: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như thế nào?

*Câu hỏi: Trên phương tiện truyền thông thời gian gần đây có nói đến việc Nhà nước cho phép người dân được đốt pháo trong dịp lễ, tết. Như vậy có phải quy định cấm đốt pháo trước đây nay đã bãi bỏ rồi không. Cụ thể việc cho phép đốt pháo này là thế nào?

                                                          Hoàng Lê Minh (Diên Phước, Diên Khánh)

Câu hỏi: Chúng tôi kết hôn đã hơn 10 năm, đã có hai con chung. Gần một năm nay chồng tôi thay đổi tính nết, hay đi đêm về muộn, không chăm nom con cái, thường gây sự cãi vã trong nhà, nhiều tháng nay chúng tôi gần như đã ly thân nhau. Tôi thấy áp lực nặng nề, khó kéo dài tình trạng này nên muốn ly hôn cho yên thân nhưng chồng tôi tỏ ý phản đối. Tôi muốn được biết khi giải quyết ly hôn Tòa án sẽ xem xét đến những điều kiện gì. Tôi có thể đơn phương ly hôn không?

Kiều Lan (Ninh Hòa)

Câu hỏi: Khi mua hàng, người bán giới thiệu rất kỹ về tính năng, tác dụng, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm cùng với chế độ bảo hành một năm. Sau 07 tháng sử dụng thì sản phẩm có sự cố, hoạt động không bình thường, bên bán hàng đến kiểm tra, sửa chữa nhưng tình trạng được cải thiện không đáng kể. Tôi muốn được hỏi xem luật pháp quy định về trách nhiệm bảo hành hàng hóa thế nào?

                                                                                              Lê Ngọc Thủy (Cam Phước Tây, Cam Lâm)

Câu hỏi:

Tôi và chồng đã ly hôn từ tháng 12/2016, khi ly hôn tôi là người trực tiếp nuôi con, từ khi ly hôn tôi một mình nuôi con, chồng không trợ cấp 1 khoản nào. Hiện nay tôi làm việc tại một công ty với thu nhập chính 15tr/tháng; do nơi làm việc cách nhà ông bà 50km nên tôi phải thuê nhà trọ, bé ở trọ với tôi. Hiện nay Chồng tôi đòi giành quyền nuôi con, vậy tôi có bất lợi gì không?

Hành vi “hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng” đối với thành viên gia đình là một trong các hành vi bạo lực gia đình quy định tại Điều 2 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007.

Câu hỏi:

Tôi bị mất giấy phép lái xe nay tôi muốn xin cấp lại có được không? Nếu được thì phải chuẩn bị những gì và nộp ở đâu?

                                                                   Nguyễn Phi Nhân